Thursday, August 11, 2011

புதுவை பகுதியில் செய்யும் பிரியானியோடு சேர்ந்து சாப்பிடும் தித்திப்பு தக்காளி சட்னி

தேவையான பொருட்கள் :
தக்காளி  : அரை கிலோ
பேரிட்சை பழம்  200  கிராம்
நெய் : 50 கிராம்
முந்திரி : 100 கிராம்
திராட்சை : 100 கிராம்
ஏலக்காய் தூள் : அரை தேக்கரண்டி
எண்ணெய் : தேவையான அளவு
சர்க்கரை : 400 கிராம்

செய்முறை :
 ஒரு வாணலில் எண்ணெய் விட்டு பேரிட்சை பழத்தை வதக்கவும் , நன்கு வதங்கிய பின் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும் , நன்கு வதங்கிய பின் சர்க்கரை சேர்த்து கிளறவும் , சிறிது நெய் சேர்த்து கிளறவும் , வேறு ஒரு வாணலில் நெய் விட்டு முந்திரி வறுக்கவும் அதனோடு திராட்சை சேர்த்து வதக்கவும் , இதனை தக்காளி பேரிட்சையுடன் சேர்த்து ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து இறக்கவும் . இனிப்பான தக்காளி சட்னி தயார் .

No comments: