Friday, August 12, 2011

ரவை வடை

தேவையான பொருட்கள் :
  ரவை : 500 கிராம்
  வெங்காயம் : இரண்டு
  கேரட்  : இரண்டு
  பச்சை மிளகாய் : காரத்திற்கு ஏற்ப
  உப்பு  : தேவைக்கேற்ப
  கறிவேப்பிலை : இரண்டு இனுக்கு
  புதினா  : நான்கு இனுக்கு
  எண்ணெய் : தேவையான அளவு

செய்முறை :
 ரவையை வாணலில் இட்டு சிறு பொன்னிறமாக வரும் வரை வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும் , வெங்காயம் சிறிசிறு துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும் , கேரட்டை சிவலில் துருவி கொள்ளவும் , பச்சை மிளகாயை சிறிசிறு துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும் , கறிவேப்பிலை புதினா சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும் ,

ஒரு பாத்திரத்தில் வறுத்த ரவையுடன் வெங்காயம் , கேரட் , பச்சை மிளகாய் , கறிவேப்பிலை , புதினா , உப்பு சேர்த்து நீர் விசிறி வடை மாவு பதத்திற்கு பிசையவும் இதனை 20  நிமிடம் உறவிடவும் , பின்பு வாணலில் எண்ணெய் சூடாக்கி விட்டு வடை தட்டி எண்ணெயில் இடவும் , இப்போது சுவையான ரவை வடை தயார் .

No comments: